Thưa các Cụ,
Em hồi xưa mới chơi Cu có được 1 người chỉ cho cách, đem Thóc ngâm nước mấy ngày, cho nhú mầm tí xíu, rồi đêm cho Cu ăn........
Em để ý là khi chim ăn xong, gáy rất nhiều, nhiều hơn hẳn so với chế độ ăn Thóc khô và kê. Lý do vì sao thì em không rõ.......
Tuy nhiên do hồi xưa ẩu, ngâm xong không đem rửa lại 1 lần nước, để nguyên si thóc ngâm có mầm mấy ngày, nên mùi hơi thôi thối...... Mấy em chim ở nhà ăn thì không sao. Nhưng có 1 em bổi mua về ăn sau bị tiêu chảy và chết, từ sau em cũng bỏ luôn k cho ăn kiểu đấy.......
Nhược điểm của cách cho ăn này là thóc để trong cóng vài ngày thì 1/2 thóc sẽ mọc mầm rất dài chim k ăn được, chỉ những thóc mầm hơi nhú mới ăn được, nên cũng bất cập
Nhờ mấy cụ vào xem có gì góp ý thêm về cách cho ăn này.......