Mấy năm trước siêng đi bẫy gà rừng . Con đầu tiên thì háo hức nhưng đến vài con thì ăn hoài cũng chán . Xách cho khắp xóm . Đầu tiên là nướng . Cái món này nhậu thì được nhưng là đối với những em mới nhú cựa . Còn những con già thì nhai cũng không hơn cao su là mấy . Có món này , anh em mình nhậu mà vợ con cũng còn ăn được :
- Nguyên liệu :
- Gà rừng trống cứng cựa cành ngon 1 con .
- Dừa già : Nạo pha nứoc cốt : 1 trái . pha lấy cỡ 1 tô nước cốt .
- Đậu phộng : Một long .
- Mì gòn ( Sắn đỏ , luộc ăn được ) : Vài củ tùy theo lượng người ăn .
Chế biến :
- Gà nhổ lông , thui sém . mổ khéo , không dùng nước rữa lại .
- Gà chặt miếng vừa ăn . Ướp gia vị hành tỏi , đường , nước mắm, bột ngọt , một tý dầu ăn .
- Củ mì bóc vỏ, chặt khúc cỡ 5cm .
- Đậu phộng : Luộc sôi xả sạch cho hết vị chát của vỏ . Nếu gà hơi non thì hầm đậu phộng trước kẻo hầm cùng gà thì nếu đậu mềm gà cũng thành hồ .
Gà ướp thấm cho vào nồi đảo săn thịt gà . Cho củ mì vào đảo thêm một chút cho thấm gia vị vào củ mì . Gắp riêng củ mì ra .
- Cho nước cốt dừa , đậu phộng , gà nầu chung ( Nên dùng nồi áp suất ) . Lúc nào gà đạt mềm vừa ăn , đậu phộng mềm bùi . Cho củ mì vào nấu thêm khoảng 15 phút cho chín củ mì .
Cho thêm rau thơm ( Hành , ngò ) .
Yêu cầu khi nấu xong :
Nước còn vừa síp hoặc nhiều chút cũng không sao .
Thịt gà mềm ( Gà rừng già thường dai và khô thịt )
Đậu phộng : mềm như hạt sen nấu chè .
Củ mì ; Chín hơi quá . Phía ngoài có vẻ hơi nhão , trong vẫn bùi . thấm gia vị vừa ăn . Đảm bảo củ mì sẽ hết trước thịt gà .
Có thể làm mồi nhậu , ăn chấm bánh mì cũng tuyệt . Vợ con ăn thịt , mình ăn xương , bạn ăn cổ cánh cũng đá hết vài chai voska .