Mềnh thích nhất 4 món bác cu đa năng ui (vì nguyên liệu sẵn, có thể áp dụng ngay) , hấp dẫn quá đi mất, mong bác nhiệt tình chỉ cách tẩm gia vị, độ lửa cho em học lỏm với ....
1. Bò bắp nhúng ớt.
2. Gỏi tôm thái Lan.
3. Cá hồng sốt chua cay.
4. Gà nướng kim qui.
Thanks bác rất nhiều.
Bắp bò nhúng ớt
Nguyên liệu :Bắp bò,giá sống,khổ qua,rau đắng,chuối chát.
Gia vị:Tương ớt Thái Lan,tương xí muội,tỏi,riềng,ớt chỉ thiên,1 hũ sa tế tôm nhỏ,đường,hạt nêm,mì chính.
Chế biến : 3 tép tỏi,1 nhánh riềng gọt vỏ,2 quả ớt chỉ thiên đập dập cho vào nồi nhỏ,cho vào 5 muỗng canh tương ớt Thái Lan,3 muỗng canh tương xí muội.Cho vào 2 chén nước,nấu trên lửa liu riu.Khi nước sôi thì bắt đầu cho vào 1 muỗng canh sa tế tôm,nêm lại bằng hạt nêm,đường,mì chính cho vừa ăn tuỳ theo khẩu vị.Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt bột hạt to vào.
Bắp bò lọc màng gân bên ngoài,cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút trước khi cắt,thì khi cắt sẽ dễ cắt mỏng hơn.Cho rau đắng đã rửa sạch ra đĩa,xếp bắp bò phủ lên trên,trang trí bằng khổ qua cắt khoảng 1 cm.Thêm 1 dĩa nữa cho giá sống và chuối chát xắt mỏng đi kèm.
Nước nhúng bò để trên lửa liu riu,khi thấy hơi sóng sánh là vừa,đừng để đặc quá sẽ khó nhúng (Khi nhúng bò nước sẽ tự sánh lại).Món này khi ăn kô cần gia vị đi kèm.
Cho nước nhúng ra nồi nhỏ,đặt trên bếp ga mini,mở lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn là được.Khi ăn cho tất cả khổ qua vào nồi,gắp một ít giá cho vào chén,gắp 1 ít rau đắng nhúng vào nước cho hơi tái rồi cho vào chén,thêm 1 lát chuối chát cắt mỏng,gắp miếng bắp bò nhúng vào nước ớt,lắc qua lắc lại cho miếng bò se lại là được.Gắp thêm lát khổ qua,cho tất cả vào chén,vậy là thưởng thức thôi.
Lưu ý : bắp bò cắt càng mỏng sẽ càng ngon.Bò nên nhúng tái sẽ mềm và ngon,ngọt hơn.Món này có đủ chua,ngọt,mặn,cay,đắng,cũng như góp thêm phần thi vị cho cuộc sống vậy.Chúc các bạn thành công.