Mãi đến hôm nay mới góp vui với các bác món này, ăn nhậu cũng được, mà làm món khai vị cũng rất hợp.
MÓN: TAI HEO/ TAI LỢN MUỐI CHUA
Nguyên liệu:
- 2 chiếc tai heo/ tai lợn sơ chế sạch, nhổ sạch lông,
- Dấm, đường, tỏi, ớt, gừng tươi, giềng, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Luộc tai heo/ tai lợn trong vòng 45-50 phút, để lom dom lửa tới khi tai heo/ tai lợn chín thật kỹ. Khi tai heo/ tai lợn chín vớt ra ngâm trong nước sôi để nguội khoảng 15 phút, có thể cho vài cục đá nhỏ vào cho tai heo/ tai lợn giữ được độ giòn.
Bước 2: Đun sôi một bát nước chua, cay, mặn, ngọt , sau đó cho tỏi, ớt, gừng tươi thái chỉ, vài lát giềng vào cho thơm.
Bước 3: Khi bát nước trên nguội thì cho 2 chiếc tai heo/ tai lợn vào trong vại hoặc trong lọ thủy tinh, rót bát nước chua cay mặn ngọt lên trên tai, lèn chặt cho ngập hết các phần của tai.
Bước 4: Sau 2 ngày vớt ra, tráng qua nước sôi để nguội cho sạch, rồi thái thật mỏng, dùng kèm với rau mùi, rau ngổ.
Tai heo/ tai lợn muối chua có vị thanh, chua mát, ăn không bị ngán, không béo.
Mời các bác thử xem nhé. Mình đã làm món này 3-4 lần rồi, hồi liên hoan gặp mặt đầu xuân với anh chị em ở bộ môn, món này được tiêu thụ nhanh nhất và không bị thừa lại tí nào
.