Sau vài ngày phơi cho khô lại, mùi mắm có bay hơi bớt đáng kể, tuy nhiên do có mật ong nên khoáng nó cứ bết bết vón cục..... Nên theo hướng dẫn em lấy thêm ít đất tổ mối trộn cho nó mịn ra......
Lần sau các cụ có làm phơi 1 ngày là được vì đằng nào phơi nữa cũng chả khô hết được, rồi lấy đất tổ mối trộn là nó mịn ra thôi, vẫn hơi dính dính tí nhé
sau đó thì em lấy bột mai mực đã giã nát rắc đều trộn lần cuối bổ xung Canci......
Trộn thêm Đất tổ mối cho khoáng mịn ra đỡ vón cục...
Trộn bột mai mực
Tình hình chim nhà em đánh chén ngon lành, mùi thơm phức như mắm ruốc các cụ nhé, bỏ vào trong hộp đậy kín cho đỡ bay mùi, chim ăn xong ỉa phân đen thui, mới ăn được 3 ngày ...........
Update cho các bác biết vậy, chúc may mắn